14/03/2020 | 6352 |
0 Đánh giá

Hiện nay có không ít người đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề nếu bị cúp điện thì có thể dùng được điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay không? Trên thực tế khi cúp điện thì không thể sử dụng được điện nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì nguồn điện của bạn được ổn định và không hay mất điện. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây mà nangluongxanh-sach.com chia sẻ tới cho quý bạn đọc.

Giải đáp điện năng lượng mặt trời hòa lưới khi cúp điện có thể dùng không?

Nhằm giải đáp cho câu hỏi điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dùng được khi cúp điện không bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết này của IDT chúng tôi. Trên thực tế thì khi lưới điện bị cúp thì về mặt kỹ thuật hệ thống điện sẽ không thể đo được các thông số từ điện lưới.

điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dùng được khi cúp điện không

Khi cúp điện không thể sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Vậy nên, lưới điện không thể sản sinh ra được điện tích hợp để cho mọi người sử dụng. Hệ thống sẽ tự động dừng lại, ngay cả khi đang có nắng tốt thì cũng không hoạt động được nữa.

Trong khoảng thời gian bị cúp điện, nếu bạn có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì nguồn điện vẫn ổn định. Điện sẽ không bị mất thường xuyên, liên tục như những hộ gia đình không lắp đặt hệ thống điện lưới này.

Trường hợp nếu máy phát điện Diesel hoạt động thì hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tự động tái khởi động. Hoạt động tích hợp với máy nổ như với điện lưới nhưng với những máy nổ có công suất nhỏ mà không có lắp thiết bị chuyên dụng để ngăn dòng điện trả ngược lại máy phát điện. Sẽ dễ gây ra các tình huống cháy nổ, hư hại nghiêm trọng hệ thống đường điện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đối với nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt từ các tấm pin mặt trời sẽ tiếp nhận sự bức xạ từ phía mặt trời. Sau đó chuyển hóa thành một nguồn điện một chiều DC, được bộ Inverter chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều AC. Hòa nhập với nguồn điện lưới để cho các thiết bị sử dụng điện tiêu thụ một cách nhanh nhất.

Điều đặc biệt cần lắp đặt những tấm pin mặt trời đó là nên để ở mái nhà, vách tường hoặc những nơi tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Khi ánh sáng chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dùng được khi cúp điện không

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Cả hai nguồn điện sẽ song song nhau cùng cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện. Tuy nhiên, vẫn là ưu tiên cho việc sử dụng điện năng lượng mặt trời, chỉ khi không đủ để cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới.

Tiêu chí của điện năng lượng mặt trời hòa lưới cao và chất lượng

Để biết được điện năng lượng mặt trời hòa lưới chất lượng cao hay không chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Hiệu suất cao, chất lượng và bền vững

  • Công suất phù hợp với nhu cầu với việc ưu tiên sử dụng điện mặt trời

  • Quy trình lắp đặt đạt tiêu chuẩn và phù hợp

  • Phụ kiện lắp đặt được lựa chọn an toàn, hợp lý giúp tiết kiệm và không hao phí điện năng

  • Việc thi công cũng như thiết kế hệ thống điện được đảm bảo an toàn, dễ kiểm tra, bảo trì, vệ sinh và sửa chữa