14/09/2019 | 2324 |
0 Đánh giá

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đầu tư hệ thống điện mặt trời 3Kw hết khoảng 60 triệu, 5Kw hết khoảng 100 triệu, … cứ mỗi Kw tầm 20 triệu. Đây là con số không nhỏ. Chính vì thế , việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời vô cùng cần thiết.

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI (Phần II)

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đầu tư hệ thống điện mặt trời 3Kw hết khoảng 60 triệu, 5Kw hết khoảng 100 triệu, … cứ mỗi Kw tầm 20 triệu. Đây là con số không nhỏ. Chính vì thế , việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời vô cùng cần thiết.

Hiện nay, nhiều nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, công ty, biệt tự, nhà phố lắp đặt hệ thống điện mặt trời và ghi nhận hiệu quả kinh tế cao. Từ đầu tháng 3/2018 đến nay, nhiều vùng trên nước ta phải trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, đặc biệt là TPHCM và khu vực Nam Bộ. Do đó, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt tăng cao. Và giá điện cũng tăng hơn 8% vào đầu tháng 5 vừa rồi, tuy nhiên việc phân lại định mức trở lại dẫn đến tiền điện tăng khá nhiều, có đơn vị tăng ½, 1/3.

lắp điện mặt trời

 

Nhiều người dân tại TPHCM đầu tư hàng trăm triệu đồng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời tại gia đình để giảm tiền điện hàng tháng, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường và giảm gánh nặng cho lưới điện quốc gia.

Thực tế cho thấy: nguồn nước ngâm ngày càng khan hiếm, cạn kiệt, khí hậu trái đất nóng lên từng ngày, ảnh hưởng môi sinh của con Người và động vật trên trái đất. Nguồn nguyên liệu tạo ra thủy điện khan hiếm, giá điện tăng nữa là điều dĩ nhiên.

Nguồn điện mặt trời này cũng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không phải sử dụng nguồn điện lưới và còn có thể bán phần điện dư không sử dụng hết cho ngành điện đối với các hệ thống điện mặt trời nối lưới. Người dân khi sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời sẽ không mất chi phí vận hành và chi phí bảo trì khá thấp.

ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

lắp điện mặt trời

Tuy nhiên, mức đầu tư ban đầu không phải thấp, chính vì thế mà chúng ta cần nắm một số thông tin trước khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời cho đơn vị, cho gia đình mình.

  1. Hệ thống điện mặt trời sử dụng ánh nắng mặt trời để tạo ra điện. Ánh sáng mặt trời ở xứ sở nhiệt đới như Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nên không hề lo lắng. Và ở Việt Nam khi hậu khá hiền hòa nên các tấm pin năng lượng mặt trời đặt bên ngoài vẫn không lo lắng nhiều vì các thảm họa thiên nhiên như mưa đá,…
  2. Hệ thống được phân thành 2 loại chính là hệ thống có hoà lưới và không hoà lưới. Hệ thống điện hòa lưới ra đời sau, được Nhà nước và người dân đón nhận nồng nhiệt vì tính tối ưu của nó. Khi có điện từ năng lượng mặt trời ta dùng điện mặt trời, lúc mặt trời âm u hay ban đêm hệ thống tự động chuyển sang dùng điện lưới của điện lực. Khi điện mặt trời dư, tự động hòa lưới và chúng ta thu được tiền bán điện. Đôi khi cũng vui vui và nghĩ là mình đang đào vàng nhưng vàng này dễ sinh và có thực, đó là sự tích cóp nhẹ nhàng từ ưu đãi của thiên nhiên.
  3. Nếu chúng ta có thể đầu tư thêm hệ thống ắc quy, hệ thống  bộ lưu điện (UPS) để lưu trữ điện thì sẽ nhẹ nhàng hơn với các khung giờ cao điểm.
  4. Các vấn đề cần quan tâm về hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

+ Tấm pin năng lượng mặt trời: thành phần chính của hệ thống điện mặt trời, giúp sản sinh điện từ nhiệt năng của mặt trời thành điện năng cho ta sử dụng.

+ Ảnh hưởng của nhiệt độ, khu vực chúng ta lắp đặt hệ thống điện mặt trời cần phải có không gian đón ánh nắng mặt trời, thời gian đón nắng trong ngày càng dài càng tốt.

+ Hệ thống Inverter phù hợp công suất thiết kế: đây là thành phần quan trọng, giúp  chuyển đổi dòng điện DC sang dòng điện xoay chiều và hòa vào lưới điện xoay chiều quốc gia.

+ Dây điện truyền tải: nên dùng loại dây chuyên dụng. Vì hệ thống của chúng ta sử dụng tối thiểu cũng phải 20 năm và kéo dài đến 35 năm. Cho nên, những chi tiết nhỏ cũng nên được quan tâm xứng đáng để tránh ngắt quãng  giữa chừng. Dây điện cần được bảo vệ bên trong ống gen, đấu nối trong tủ bảo vệ.

+ Hệ thống điện mặt trời cần phải được nối đất và chống sét.

+ Các thiết bị cần được bảo trì bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thường xuyên và liên tục.

lắp điện mặt trời

Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới


 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM

Địa chỉ: 4-6 Phạm Thận Duật, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.idtvietnam.net/idt/ | Email: info@idtvietnam.net

Hotline: 0906 05 38 27 | 0988 34 76 87

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận