17/02/2020 | 1938 |
0 Đánh giá

Ngày nay khi các nguồn năng lượng truyền thống ngày càng cạn kiệt dần. Nguồn điện sản xuất ra cung cấp cho thị trường không đủ cho nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của người dân. Vậy lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái có gì đặc biệt? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nguyên lý hoạt động điện năng lượng mặt trời trên mái'

Quy trình lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín và chất lượng

Hiện nay nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái ngày càng lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bởi nguyên lý hoạt động đặc biệt của chúng, ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên lý hoạt động điện năng lượng mặt trời trên mái.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời nhìn chung khá đơn giản. Nhìn vào cấu tạo của nó chúng ta thấy được nguyên lý điện mặt trời của hệ thống. Đầu tiên hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở mái nhà, vách tường hoặc những nơi thuận lợi để tiếp thu nhiều ánh nắng mặt trời nhất. 

Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào pin mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện. Dòng điện một chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều. 

Khi dòng điện được kích lên thành điện xoay chiều sin chuẩn 220v có cùng công suất và tần số với điện lưới. Thì thông qua sạc năng lượng mặt trời sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ. 

Sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh đủ cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới.

Những lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái

Sử dụng năng lượng mặt trời hạn chế tình trạng ô nhiễm

Bên cạnh việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động đặc biệt. Đồng thời khi bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái còn có những lợi ích đặc biệt sau:

  • Tiết kiệm đến hơn 90% chi phí điện năng hàng tháng cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.

  • Lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Bạn sẽ có được một hệ thống điện cực an toàn và rất ổn định. Không còn lo tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.

  • Với hệ thống điện mặt trời lắp đặt một lần chúng ta có thể sử dụng lên đến hơn 35 năm.

  • Trong quá trình sử dụng điện mặt trời chúng ta không mất bất kỳ chi phí bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống nào.

  • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp nâng tầm ngôi nhà, doanh nghiệp của bạn lên. Ngôi nhà sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn với hệ thống pin mặt trời.

  • Ngoài mang nhiều lợi ích kinh tế. Điện mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường. Làm giảm bớt ô nhiễm nguồn không khí. Nó làm giảm quá trình hiệu ứng nhà kính. Góp phần bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai.

Như vậy qua bài viết bạn đã có được những tìm hiểu cụ thể về nguyên lý hoạt động điện năng lượng mặt trời trên mái và những lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp các bạn có được những thông tin bổ ích và thú vị.

Nếu bạn quan tâm:

>> Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời trọn gói IDT

>> Công trình lắp đặt điện mặt trời thực tế


 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM

Địa chỉ: 4-6 Phạm Thận Duật, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.idtvietnam.net/idt/ | Email: info@idtvietnam.net

Hotline: 0906 05 38 27 | 0988 34 76 87

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận