09/03/2020 | 1153 |
0 Đánh giá

Việc sử dụng nguồn năng lượng sạch đã được áp dụng phổ biến hiện nay. Với nguồn năng lượng đến từ tự nhiên nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí mà nó còn là lợi ích của nước nhà. Tại bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điện năng lượng mặt trời hòa lưới này nhé.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được hiểu như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời có nhiều loại. Một trong số đó là điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ. Với hệ thống này, nó hoạt động khác với hệ thống điện năng độc lập. Khi các gia đình sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ này được lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ Mặt Trời. 

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Điện năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu chung về bộ inverter điện năng lượng mặt trời hòa lưới 

Sau đó được hấp thụ trực tiếp qua tấm pin mặt trời. Từ đó, sẽ được chuyển hóa thành điện năng vì vậy hệ thống này có tên gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ.

Bạn đang quan tâm và tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới nó có nguyên lý hoạt động như thế nào phải không? tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Các bộ phận của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Trước khi đi vào hoạt động một cách chính thức, hệ thống phải có đầy đủ các bộ phận. Một số bộ phận chủ chốt của hệ thống là

  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Bộ chuyển đổi inverter hòa lưới
  • Đồng hồ điện

Ngoài những bộ phận quan trọng này điện năng lượng mặt trời hòa lưới còn có các bộ phận đi kèm là giá đỡ, dàn khung, dây điện, công  nghệ giám sát thông minh…..Cùng với những bộ phận chính thì các bộ phận đi kèm này góp phần quan trong trong quá trình vận hành của toàn bộ hệ thống. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất, mang lại lượng điện năng lớn cho người sử dụng.

Nguyên lý hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động 

Đầu tiên, để các bộ phận có thể hoạt động được thì những tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm pin phải hấp thụ được nguồn bức xạ ánh sáng của mặt trời tạo ra. Đây mới chỉ là nguồn điện một chiều, được gọi tắt là DC.

hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Quá trình hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tiếp theo, để nguồn điện một chiều chuyển hóa thành nguồn điện hai chiều phải nhờ vào bộ chuyển đổi inverter hòa lưới. Nhờ nguồn điện xoay chiều gọi tắt là AC cùng pha cùng tần số với điện lưới. Sau đó mới cung cấp cho các phụ tải  tiêu thụ của hệ thống điện.

Khi có ánh sáng mặt trời thì điện mặt trời ưu tiên sử dụng, khi điện mặt trời tạo ra nhiều hơn lượng cần thiết thì điện dư được đưa lên lưới.  Khi không có ánh sáng mặt trời sẽ sử dụng nguồn điện từ hệ thống điện lưới.

Như vậy, có hiểu tóm tắt nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới là dưới ánh sáng mặt trời các tấm pin sẽ hút nhiệt. Sau đó chuyển đổi bức xạ thành nguồn nhiệt. 

Để có thể sử dụng điện năng bình thường thì nguồn nhiệt sau khi hấp thụ phải chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều nhờ bộ chuyển đổi. Khi đó nguồn năng lượng điện mới thực sự có tác dụng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Có thể nói lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới vô cùng tiện ích cho các hộ gia đình, nhà xưởng, công ty…..Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống pin năng lượng tự nhiên này thì có thể truy cập vào website: nangluongxanh-sach.com để được tư vấn cụ thể nhé!

Nếu bạn quan tâm:

>> Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời trọn gói IDT

>> Công trình lắp đặt điện mặt trời thực tế


 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI IDT VIỆT NAM

Địa chỉ: 6 Phạm Thận Duật, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.idtvietnam.net/idt/ | Email: info@idtvietnam.net

Hotline: 0902 05 38 27 | 0906 05 38 27

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận